• 0934999708
  • phanthanhlong.real@gmail.com

BẤT ĐỘNG SẢN XANH - XU THẾ MỚI CỦA GIỚI THƯỢNG LƯU

ĐẠI DỊCH COVID THAY ĐỔI CẢ THẾ GIỚI. TRONG ĐÓ, "KHẨU VỊ" MUA NHÀ MỚI CỦA GIỚI THƯỢNG LƯU CHUYỂN DỊCH TỪ PHỐ THỊ SẦM UẤT SANG MÔI TRƯỜNG SỐNG XANH, GẦN GŨI VỚI TỰ NHIÊN

Thay đổi vị trí địa lý: Từ thành phố nhộn nhịp "xê dịch" tới chốn nhiều thiên nhiên

Trước đây, nhắc đến BĐS, đặc biệt bất động sản nhà ở, những ngôi nhà biệt thự, chung cư vị trí trung tâm… luôn được cho là bất động sản (BĐS) vàng, bất kì ai cũng "thèm muốn".

Tuy nhiên, ghi nhận thực tế gần nhất trong 6 tháng trở lại đây, 80% người mua nhà quan tâm nhiều hơn tới BĐS các vùng xa các thành phố lớn, có nhiều cây xanh và diện tích mặt nước ao, hồ, sông, suối,…

cc71c3d6d06c2f32767d

Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng, cây xanh có vai trò quan trọng trong vẻ đẹp và giá trị đô thị. Tuy nhiên, trước sức ép đô thị hóa, quy mô dân số tăng mạnh, diện tích cây xanh ngày càng bị thu hẹp. 2 đô thị như Hà Nội và TP. HCM ghi nhận tỷ lệ cây xanh đạt xấp xỉ 2m2/người, tương đương bằng 1/10 chỉ tiêu cây xanh khuyến nghị của WHO (khoảng 20- 25m2 cây xanh/người).

Nếu như tác dụng quan trọng nhất của cây xanh như một "nhà máy hóa học", thu khí độc CO2 và cung cấp Oxy cho con người thông qua quá trình quang hợp. Nghiên cứu cho thấy, để hấp thụ hết CO2 hàng năm, mỗi ngôi nhà cần có tương ứng 40 cây cổ thụ. Như vậy mỗi đô thị 500.000 dân cần trồng 5 triệu cây, tương ứng cần 5.000ha đất cây xanh (với diện tích 10m2 mỗi cây). Thì con số này quá lớn, khó có đô thị nào đáp ứng được.

Diện tích mặt nước tự nhiên cũng có vai trò tương tự vừa mang lại giá trị cảnh quan, vừa là "hồ điều hòa", giảm tác dụng nhiệt của bức xạ mặt trời,… có tác động tích cực tới đời sống của con người.

Hiểu được vai trò của tự nhiên, đặc biệt qua cú húych "lịch sử" từ đại dịch bệnh đường hô hấp, con người dần dần chuyển sang phong cách sống hài hòa, tôn trọng và gần gũi hơn cùng tự nhiên.

BĐS vì sức khỏe lên ngôi

Theo Nielsen Việt Nam, dịch Covid-19 đã tạo nên những thay đổi đáng kể trong hành vi và thói quen của người Việt. Điều này có thể cho thấy ý thức về việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của người dân. 47% đã thay đổi thói quen ăn uống, hướng đến các thực phẩm tốt cho sức khỏe, tăng hệ miễn dịch, 60% thay đổi các hoạt động giải trí, vui chơi, hạn chế đến những nơi đông người, đặc biệt các khu bar, pub. 70% người Việt đã xem xét lại nơi du lịch.

Đặc biệt, các sản phẩm bất động sản xanh, gắn với sức khỏe đặc biệt bất động sản thừa hưởng giá trị thiên nhiên nguyên bản càng thu hút đông đảo người quan tâm. Như dự án Casamia là một ví dụ điển hình.

92c86a4db0fc4da214ed

Đại diện chủ đầu tư của dự án Casamia cho biết, Covid-19 làm thay đổi ngoạn mục suy nghĩ và lựa chọn mua bất động sản của khách hàng. Dự án Casamia trong thời gian vừa qua đón tiếp khá nhiều khách hàng từ Hà Nội và từ Sài Gòn. Và điểm thú vị là hầu hết khách hàng này đều đang có một quan điểm chung là đi tìm một chỗ "trốn" có không khí trong lành, xanh hơn nơi thành phố ồn ào, khói bụi.

Nhắc đến môi trường sống tại Casamia, người ta sẽ nghĩ ngay tới khí hậu của vùng đất sông nước. Đó là bầu không khí mát lành, trong vắt của vùng cửa biển và những dòng sông len lỏi từng căn nhà trong dự án. Nhờ vị trí nằm trong khu dự trữ sinh quyển Rừng dừa Bảy Mẫu, không gian sống tại đây luôn được bao bọc bởi diện tích cây xanh tự nhiên. Cụ thể, diện tích cây xanh, mặt nước tại Casamia chiếm tỉ lệ 29,19% công trình và đạt tới 38,33m2/người. Như vậy, con số lý tưởng này thậm chí còn lớn hơn các thành phố Xanh nổi tiếng trên thế giới như Singapore (30,3 m2 /người), Paris (Pháp) 25m2/người và xấp xỉ sánh ngang với các thành phố Seoul (41 m2/người), Moscow (Nga) 44m2/người.

Chưa kể Hội An là thành phố đầu tiên được định hướng là thành phố sinh thái của Việt Nam. Như vậy vừa thừa hưởng giá trị xanh của vùng di sản, Hội An hiện tại và về sau luôn được quy hoạch để đảm bảo cân bằng giữa thiên nhiên và phát triển kinh tế - xã hội. Điều đó cũng đồng nghĩa, Casamia giữa Hội An di sản này sẽ mang đến cho con người một môi trường sống hòa nhập cùng thiên nhiên, vì một cuộc sống phát triển bền vững.

Sự xê dịch của con người ưa chuộng hơn những bất động sản xa trung tâm, gần gũi với tự nhiên, diện tích cây xanh, mặt nước lớn như thế này dự kiến sẽ khiến bất động sản tôn trọng tự nhiên "lên ngôi" trong thời gian tới.

------------

Thanh Long

0934.999.708

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Số điện thoại *
×